1.800.000,0
1.400.000,0

Bình ắc quy xe điện hiện nay có nhiều hãng sản xuất ra để phục vụ cho khách hàng. Để chọn được bộ ắc quy tốt nhất hãy cùng Việt cường tìm hiểu về bình ắc quy xe điện. 

Bình Ắc Quy Xe Điện

Tác Dụng của Bình ắc Quy đối với xe điện

Bình ắc quy đối với xe điện cũng giống như quả tim trong cơ thể chúng ta. Nó là bộ phận quan trọng nhất không thể thiếu cho xe điện. Nó cung cấp nguồn năng lượng điện để cho xe di chuyển.

Do đó để xe hoạt động được không thể thiếu bình ắc quy được.

Cách nhận biết Ắc quy Chính Hãng Chất lượng Tốt

Để nhận biết được Chất lượng Bình Ắc quy có một số cách như sau.

Test Ắc quy bằng máy sạc xả

Cách này thường được áp dụng với những kỹ thuật trong nghề. Cắm ắc quy vào và xả xem thời gian thực tế sử dụng là bao lâu. Lúc đó thì mới có kết luận chính xác nhất. Tuy nhiên, việc test này hơi phức tạp do cần có dụng cụ.

Đo khối lượng của một bình ắc quy xe điện

Cách này thì đúng khoảng 70% và có thể sử dụng cho cả những người ngoài nghề. Thường thì một bình ắc quy xe điện chính hãng nặng khoảng 16kg và 17,5kg với những bình ắc quy loại tốt hơn.

Xem xét về thương hiệu ắc quy

Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu khá ổn và lâu đời như Yamato, Tian neng, Xupai, Chilwee, Yunshan,….. Đây là những thương hiệu ắc quy có tên tuổi và đã được người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Bình Ắc Quy Yamato

Chế độ bảo hành

Thương hiệu ắc quy xe điện có chế độ bảo hành dài hạn thường là bình chất lượng. Bởi vì không chất lượng thì không đơn vị bán hàng nào để thời gian bảo hành lâu. Tuy nhiên, bạn cũng nên hỏi rõ bên bán hàng xem thời gian bảo hành đó là bảo hành đổi mới, bảo hành đổi bình cũ tương đương hay bảo hành nối tiếp (bảo hành nối theo tháng cho đến hết thời gian bảo hành).

Tỷ lệ bảo hành

Bình ắc quy chất lượng là bình phải có tỷ lệ bảo hành ít nhất. Nếu một thương hiệu ắc quy có tỷ lệ bảo hành trên 5% thì phải xem xét lại ắc quy đấy có chất lượng hay không.

Quãng đường đi được sau một lần sạc

Bình ắc quy được đánh giá là chất lượng phải có quãng đường đi được sau một lần sạc đầy dài hơn các loại ắc quy khác. Bởi dung lượng của bình nhiều, khả năng tích điện vào bình tốt thì mới cho quãng đường đi được dài hơn. Tùy vào từng dòng xe và điều kiện đường xá, thời tiết thì trung bình mỗi lần sạc đầy bình xe đi được khoảng 45 – 50km (với xe đạp điện), 60 – 80km (với những dòng xe máy điện sử dụng 4 bình ắc quy 20Ah) và trên 80km (với những dòng xe sử dụng 5 bình ắc quy 20Ah).

Cách sử dụng và bảo quản ắc quy xe điện

Thông thường tuổi thọ ắc quy khoảng 500 lần sạc. Vậy nên thời gian sử dụng ắc quy còn tùy vào việc sử dụng xe có thường xuyên không. Trên thực tế thời gian sử dụng bình ắc quy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không đơn thuần là số lần sạc.

Cách sử dụng bình ắc quy

Các yếu tố có ảnh hưởng khá nhiều có thể kể ra như cách di chuyển của xe. Chẳng hạn như thường xuyên trở quá tải, tăng tốc xe quá nhanh và thường xuyên… Cách bảo quản xe như để nơi quá nóng, quá lạnh, độ ẩm cao. Hay đơn giản nhất là sạc không đúng cách cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ và độ bền ắc quy. Do đó để lưu ý được và tăng độ bền của ắc quy thì bạn cần sử dụng và bảo quản nó một cách cẩn thận.

Để một bộ bình ắc quy xe điện bền bỉ, sử dụng được trong thời gian dài thì phải sử dụng và bảo quản ắc quy đúng cách.

Thời gian sạc

Thông thường thời gian sạc ắc quy dao động từ 6 – 10h. Nếu bạn kéo dài thời gian sạc sẽ dễ làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của ắc quy. Từ đó ắc quy sẽ nhanh bị chai, phồng và có thể dẫn đến chập ắc quy rất nguy hiểm.

Cách sử dụng ắc quy

Khi mới mua xe bạn nên sử dụng cạn điện rồi sạc đầy bình lại. Bạn làm liên tục như vậy 3 lần thì ắc quy của bạn sẽ bền hơn và quãng đường đi được dài hơn.

Không nên sạc quá nhiều lần trong một ngày và sạc khi ắc quy còn nhiều điện.

Nhiệt độ làm việc của ắc quy từ 20 – 25 độ. Khi bạn vận hành và để xe dưới trời nắng quá lâu thì ắc quy sẽ bị ảnh hưởng.

Do ắc quy không chống nước nên khi di chuyển vào quãng đường ngập lụt bạn nên tắt máy và dắt xe để đảm bảo an toàn.

Trước khi vận hành bạn nên kiểm tra lượng điện năng. Nếu đồng hồ báo sắp hết điện thì bạn nên sạc điện, tránh trường hợp tiếp tục vận hành để cạn kiệt điện năng mới sạc.

Cách bảo quản ắc quy khi không sử dụng

Nếu bạn không sử dụng xe trong một thời gian dài thì bạn nên sạc điện ít nhất 1 lần/ 1 tuần. Tuyệt đối không để ắc quy hết sạch điện trong thời gian dài. Điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của ắc quy.

Trong trường hợp ắc quy bị hỏng và hoặc chỉ đi được quãng đường rất ngắn có thể là đã bị chai trong suốt quá trình sử dụng. Lúc này là thời điểm nên thay thế bằng một ắc quy xe điện chính hãng mới tại các đơn vị cung cấp ắc quy chính hãng hoặc tới các điểm mua xe điện chính hãng để nhân viên kỹ thuật thay thế bình ắc quy mới.

 

 

Nơi chọn mua bình ắc quy xe điện uy tín

Để tìm được cửa hàng uy tín lắp bình ắc quy không đơn giản đối với người không biết về bình ắc quy. Do đó chúng tôi có dịch vụ thay bình ắc quy miễn phí đi lại cho khách hàng. Các bạn có thể liên hệ qua Facebook để chúng tôi đến tận nơi thay bình cho các bạn

Hãy đến với Xe Điện Việt Cường để được phục vụ tốt nhất về chất lượng sản phẩm cũng như giá thành sản phẩm